Khánh Hòa – Công bố hết dịch covid-19 nhưng không chủ quan

Đã đăng vào 27/02/2020 lúc 10:45

Tối 26/2, Bộ Y tế đã công bố quyết định Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên hết dịch COVID-19. “Tuy nhiên, tỉnh xác định nhiệm vụ phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay vẫn là công tác trọng tâm hàng đầu, cần đẩy mạnh. Khánh Hòa không chủ quan với dịch bệnh covid-19, nhất là trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên Thế Giới” – đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh tại Khánh Hòa vừa được diễn ra vào sáng 27/2.

Ảnh Nguyên Kông

Từ ngày 26/2 đến nay, toàn tỉnh đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe cho 36 trường hợp. Trong đó có 19 trường hợp đến từ Deagu, 7 trường hợp đến từ Gyeongsang, 9 trường hợp đến từ Busan (đều ở Hàn Quốc) và 1 trường hợp người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Trong số 36 trường hợp thực hiện cách ly đã có 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả. Dù đã được công bố hết dịch, tuy nhiên hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát chặt chẽ từ các cửa khẩu, sân bay, đến cơ sở điều trị. Hiện tại, 2 khu cách ly tập trung dành cho người Việt từ Hàn Quốc trở về mà chưa có dấu hiệu của bệnh được bố trí tại 2 đơn vị quân đội thuộc xã Ninh Sim – TX Ninh Hòa và phường Vĩnh Hải – TP Nha Trang. Các trường hợp có biểu hiện như sốt ho, khó thở thì được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Ông Nguyễn Đắc Tài nhận định, tình hình dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn khá phức tạp khi người lao động, du học sinh từ Hàn Quốc trở về ngày càng tăng. Bởi vậy công tác cách ly, theo dõi sức khỏe cho đối tượng này phải tiếp tục tăng cường. Yêu cầu các cơ quan liên quan ở cửa khẩu, sân bay phải thực hiện nghiêm ngặt, không bỏ sót. Nếu số lượng người cần cách ly tăng đột biến thì Bộ CHQS tỉnh tham mưu UBND thủ tục để tiếp nhận người ở khu cách ly tập trung. Ngành y tế sẵn sàng tăng cường nhân lực cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nếu có tình huống xấu xảy ra. Các địa phương phối hợp với công an cửa khẩu nắm, quản lý chặt các trường hợp cách ly tại gia đình…

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158