Khánh Hòa đẩy mạnh thu hút đầu tư 2019

Đã đăng vào 10/03/2019 lúc 11:40

Mặc dù có khá nhiều tiềm năng lợi thế, nhưng theo đánh giá của UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện việc thu hút vốn đầu tư trên địa bàn vẫn còn nhiều hạn chế. Tính đến nay trên địa bàn tỉnh mới chỉ có 93 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD. Đây là con số quá khiêm tốn so với một số tỉnh, thành trong khu vực.

Nguyên nhân là do tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, chính sách đầu tư của các nước có nhiều điều chỉnh. Các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh vẫn đang trong quá trình đầu tư hạ tầng, hoặc chờ chủ trương thu hút đầu tư mới từ Chính phủ. Trong khi một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp như: Diên Phú, Suối Dầu, Trảng É đã lấp đầy diện tích đất công nghiệp và đang trong quá trình triển khai dự án thứ cấp…

Để cải thiện tình hình thu hút đầu tư, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2019. Theo đó, tiếp tục huy động các nguồn vốn, đặc biệt là nguồn vốn trực tiếp từ nước ngoài nhằm khai thác tiềm năng kinh tế biển tại 3 vùng kinh tế trọng điểm gồm: TP. Nha Trang, vịnh Cam Ranh và Khu kinh tế Vân Phong; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nhất là tập trung vào công tác xúc tiến đầu tư; tạo điều kiện cho các dự án đã được cấp phép nhanh chóng triển khai. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư hạ tầng hoàn thiện dự án. Sớm đưa các dự án mang tính động lực, như: nhà máy Nhiệt điện BOT Vân phong; cảng Nam Vân Phong đi vào hoạt động trong năm nay.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158