Khánh Hòa: Doanh nghiệp “khát” lao động cuối năm

Đã đăng vào 06/11/2018 lúc 20:37

Để đẩy mạnh sản xuất cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Lãnh đạo các khu công nghiệp, khu kinh tế đã có báo cáo gửi các sở, ngành có liên quan cùng vào cuộc hỗ trợ DN trong việc tìm kiếm lao động. Bên cạnh đó, nghiên cứu các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng lao động ở các đơn vị sản xuất bỏ việc, nhảy việc.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, quý IV/2018 là thời điểm các DN tăng cường sản xuất, đẩy mạnh hàng hóa ra thị trường tiêu thụ vào dịp Tết nên nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao, khoảng 30% so với quý III. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các nhóm ngành như: marketing – kinh doanh – thương mại; dịch vụ phục vụ; cơ khí – tự động hóa; du lịch – nhà hàng – khách sạn; chế biến thủy sản – công nghệ thực phẩm; dệt – may – giày da.

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tăng cường mở các sàn giao dịch định kỳ 1 lần/tuần. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng tập trung đưa ra các giải pháp để hỗ trợ DN tuyển dụng lao động thông qua hình thức mở phiên, sàn giao dịch việc làm. Đặc biệt, đơn vị còn chỉ đạo các trường nghề trên địa bàn tỉnh chủ động liên kết với các DN để đào tạo, cung cấp nhân lực cho các DN. Về lâu dài, ngành sẽ khảo sát cung – cầu lao động để xây dựng cơ sở dữ liệu việc tìm người và người tìm việc; kết nối giữa các cơ sở đào tạo với DN.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158