Khánh Hòa: Sẵn sàng cho công tác chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định

Đã đăng vào 17/06/2017 lúc 14:10

Từ ngày 17/6, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện đổi mã vùng điện thoại cố định tại 23 tỉnh thành còn lại và kết thúc công tác chuyển đổi theo quy hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông. Khánh Hòa là một trong 23 tỉnh thành nằm trong lộ trình cuối cùng của việc chuyển đổi này. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ phương án kỹ thuật đến hỗ trợ thông tin khách hàng đã được sẵn sàng.

Ảnh: Thành Huế

Theo đó, mã vùng điện thoại cố định của tỉnh Khánh Hòa sẽ đổi từ 058 sang 0258. Việc đổi mã vùng cố định sẽ được triển khai đối với tất cả nhà mạng với hơn 70.000 thuê bao cố định. Bên cạnh đó, Viễn Thông Khánh Hòa đã xây dựng phương án đổi mã tỉnh đối với thuê bao cố định, thuê bao Gphone và phương án định tuyến trên các tổng đài liên tỉnh, Gate quốc tế, Gate di động, đồng bộ phương án tính cước. Với giải pháp quay số song song, người dân trong giai đoạn ban đầu quay theo cách cũ hay mới, các cuộc gọi vẫn thành công. Sau khi kết thúc giai đoạn quay số song song, người dân nếu quay số theo cách cũ vẫn nhận được âm báo mã vùng cũ đã được thay đổi sang mã mới, nhận được hướng dẫn gọi theo số chính xác.

Ông Lê Hồng Hà – Người dân phường Phước Tân, thành phố Nha Trang cho biết ông đã được cập nhật qua thông tin đại chúng và thông báo của VNPT. Ông được biết trong thời gian chuyển đổi thì khi có cuộc gọi đến, sẽ tự động cập nhật thông tin thay đổi mã vùng và trong thời gian thay đổi mã vùng đó thì có sự hướng dẫn cụ thể, rõ ràng nên ông thấy không ảnh hưởng gì nhiều.

Công việc đổi số mã vùng điện thoại thực hiện vào ban đêm trong khoảng 2 giờ nên không ảnh hưởng nhiều đến dịch vụ của khách hàng. Nếu có bất cứ nguy cơ nào ảnh hưởng đến dịch vụ thì Viễn thông Khánh Hòa sẽ thực hiện khôi phục lại dịch vụ như cũ để đảm bảo sáng hôm sau khách hàng sử dụng bình thường. Đặc biệt, đối với danh bạ điện thoại trên Smartphone của khách hàng, việc tìm từng số điện thoại cố định sửa mã vùng mới sẽ rất mất công, chính vì vậy Viễn thông Khánh Hòa triển khai ứng dụng cập nhật danh bạ trên di động lên các kho ứng dụng của smartphone. Theo đó, phần mềm sẽ tự động chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định cho người dùng smartphone.

Ông Ma Hàn Minh Nhật- Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Viễn Thông Khánh Hòa cho biết Viễn thông Khánh Hòa đã có những tờ rơi, cũng có truyền thông trên fanpage, email, trong tờ thông báo giá cước. Về phần mềm cũng có phần mềm trên di động, trên các nền tảng như Android, IOS đều rất đẩy đủ và rất thuận tiện cho khách hàng để không phải nhớ mã vùng như thế nào. 

Kinh nghiệm 2 lần đổi mã vùng trước đây, trong lộ trình đổi mã vùng lần này, Viễn thông Khánh Hòa cam kết sẽ đảm bảo tốt thông tin liên lạc cho khách hàng sau khi đổi mã vùng.

Diệu An 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158