Khánh Hoà sẽ đón 112 người về từ Đà Nẵng

Đã đăng vào 02/09/2020 lúc 9:20

Sau khi tiếp nhận thông báo của UBND thành phố Đà Nẵng gửi cho các địa phương, trong đó có tỉnh Khánh Hoà về việc hỗ trợ công dân đang tạm trú ở Đà Nẵng có nguyện vọng được trở về lại địa phương, UBND tỉnh đã có thông báo khẩn, chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, khẩn trương triển khai công tác tiếp nhận công dân có nguyện vọng trở về.

Dự kiến, ngày 3/9, tỉnh Khánh Hoà sẽ đưa xe ra TP. Đà Nẵng và đón công dân và trở về trong ngày 4/9. Để đảm bảo an toàn y tế, các công dân trước khi lên xe sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra hồ sơ y tế (những công dân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính), nếu công dân nào có dấu hiệu sốt, ho sẽ ở lại. Đoàn xe đưa đón sẽ chạy từ Đà Nẵng về Khánh Hoà và không dừng lại bất cứ địa điểm nào, trong quá trình di chuyển, công dân sẽ được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống trên xe. Ngay khi xuống xe, các công dân và những người đưa đón sẽ được thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại cơ sở cách ly tập trung của quân đội; các xe đưa đón sẽ được phun khử khuẩn theo quy định.

Theo danh sách cung cấp từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hoà có 217 người, hầu hết đều là học sinh, sinh viên và người lao động. Tuy nhiên, chỉ có 112 người có nguyện vọng trở về; 36 người không liên lạc được; có 2 trường hợp đã về Khánh Hoà, đã được các cơ quan chức năng giám sát và thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định; còn lại là vì những lý do khác nhau xin được ở lại Đà Nẵng.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158