Tăng cường các giải pháp phòng chống covid-19

Đã đăng vào 27/07/2020 lúc 10:12

Trước sự xuất hiện của các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại một số địa phương trong cả nước, ngay trong sáng 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Ảnh Minh Đức 

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đề xuất thời điểm này người dân cần thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch, khai báo y tế, không tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng. Ngành y tế kêu gọi những người có tiếp xúc với các ca mắc covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng để được hỗ trợ. Người dân đi từ Đà Nẵng về cũng cần chủ động theo dõi sức khoẻ tại nhà trong 14 ngày.

Hiện toàn tỉnh đang cách ly theo dõi sức khoẻ 156 người từ nước ngoài về. Trong đó 125 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 31 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Đã tiến hành điều tra dịch tễ đối 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ tháng 1 năm nay. Hiện tại, các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài yêu cầu kích hoạt hệ thống phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Đề nghị sở GTVT cập nhật lộ trình danh sách hành khách về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi để theo dõi giám sát; Sở Du lịch tăng cường kiểm tra, rà soát khách du lịch; Các công sở, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch; Rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh đang sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra chặt khu vực biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; Ngành y tế thiết lập đường dây nóng hỗ trợ người dân phòng dịch, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho công tác dự phòng và điều trị, không để dịch bệnh xâm nhập.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158