Khánh Hoà tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch covid-19

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 15:57

Sáng 30/3, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các địa phương, sở ban ngành báo cáo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã triển khai, đồng thời kiến nghị một số khó khăn trong công tác này như: cách ly tại khu tập trung, tại nhà; Việc kiểm soát các cơ sở ăn uống, quán cà phê nhỏ lẻ; Việc tuân thủ phòng chống dịch ở khu vực nông thôn; việc mua sắm trang thiết bị y tế. Theo báo cáo của cảng hàng không Cam Ranh, hiện nay, không có chuyến bay nào từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đến sân bay Cam Ranh. Toàn tỉnh đã bố trí thêm 2 khu cách ly tập trung tại trung tâm bồi dưỡng quốc phòng – ĐH Nha Trang và Kí túc xá ĐH Khánh Hoà với tổng số giường là 390.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài chỉ đạo các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở dịch vụ, trừ các dịch vụ cần thiết; khảo sát và nắm danh sách người địa phương đi làm ở các tỉnh, thành khác trở về, đặc biệt, đối với những người trở về từ các vùng dịch hướng dẫn họ phải tự cách ly tại nhà; vận động các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ tập trung đông người. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền bằng hướng dẫn người dân thực hiện và tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch khi đi tắm biển.

Sở Du lịch và Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ khách du lịch ngoại quốc đi đường bộ vào tỉnh Khánh Hoà. Sở Y tế đẩy nhanh việc mua sắm trang thiết bị y tế, nhất là máy thở. Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hoà, Sở Thông tin Truyền thông thực hiện dạy học trực tuyến. Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND tỉnh việc lập chốt kiểm soát các phương tiện khi đi vào tỉnh Khánh Hoà….

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158