Khánh Hòa tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Festival biển

Đã đăng vào 12/07/2019 lúc 11:02

Sáng 12/7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa năm 2019. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia và Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa cùng đông đảo đại biểu đã đến dự.

Ảnh Thành Huế

Theo báo cáo tại hội nghị, diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 14/5, Festival biển 2019 được đánh giá là kỳ lễ hội văn hóa, nghệ thuật, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh được những giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất Khánh Hòa, góp phần quảng bá du lịch cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đây cũng là kỳ có kết quả vận động tài trợ lớn nhất, gần 22 tỷ đồng kinh phí xã hội hóa. Festival biển đã thu hút gần 144.000 lượt khách lưu trú, tăng 18% so với kỳ trước, doanh thu du lịch tăng hơn 205 tỷ đồng, tăng hơn 25%, chưa kể thu từ các hoạt động kinh doanh bán hàng, ăn uống, vận chuyển và dịch vụ hỗ trợ khác.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đóng góp với thành công của Festival biển, nhất là trong công tác xã hội hóa, an ninh trật tự, truyền thông, tính cộng đồng được lan tỏa. Một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như khâu tham mưu tổ chức còn cập rập; việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện còn hạn chế. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa tốt.  Ý thức tham gia hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch (chủ thể hưởng lợi) chưa cao. Lãnh đạo tỉnh đề nghị Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa cần phối hợp tốt hơn nữa để vận động nhiều doanh nghiệp du lịch tham gia. Các hội, đoàn thể, đơn vị và địa phương cần nghiên cứu, tổ chức nhiều chương trình, sự kiện hơn nữa trong kỳ Festival biển lần sau. 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 200 tập thể, cá nhân có thành tích tham gia phục vụ, tổ chức Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158