Khảo sát đánh giá sản phẩm OCOP

Đã đăng vào 16/06/2020 lúc 12:49

Chiều 15/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đã dẫn đầu đoàn công tác thực hiện khảo sát thực tế của Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2019 – 2020, tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Ảnh Nguyễn Nam

Tại xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa, đoàn đã tiến hành khảo sát và thẩm định sản phẩm nấm linh chi, thuộc Công ty TNHH Nông sản xanh Ninh Hoà. Đại diện chủ doanh nghiệp cho biết đã nắm được quy trình sản xuất nấm sạch, khoảng 3 tháng sẽ thu hoạch một lần. Hiện thị trường tiêu thụ ổn định, với giá bán khoảng 500 ngàn đồng/kg. Ngay sau đó, đoàn tiếp tục khảo sát sản phẩm Chả cá của hộ kinh doanh Phạm Thị Thuận, ở xã Vạn Phụ huyện Vạn Ninh. Đây là cơ sở sản xuất có quy mô, thương hiệu có mặt trên thị trường từ nhiều năm, doanh thu đạt khoảng 1 tỷ đồng/tháng, tạo việc làm cho 100 lao động địa phương.

Qua khảo sát, lãnh đạo tỉnh đề nghị các chủ cơ sở chú trọng khâu sản xuất, năng cao chất lượng, bảo vệ môi trường, tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ. Các ngành hỗ trợ để cơ sở xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường ở đinh. Sau khi khảo sát, Hội đồng sẽ họp và xem xét hoàn thiện hồ sơ để cấp chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3-4 sao cấp tỉnh. Theo quy định sản phẩm đạt OCOP phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158