Kiểm tra an toàn PCCC tại dự án Chung cư Napoleon Castle 1

Đã đăng vào 29/10/2019 lúc 11:07

Sau khi có thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng cho cư dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu, chiều qua, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình thi công đối với công trình Chung cư Napoleon Castle 1, địa chỉ số 25 – 26 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Ảnh Nguyễn Nam

Tại thời điểm kiểm tra, công trình đã được thi công hoàn thiện về quy mô xây dựng, một số tầng đã được hoàn thành, đang tiến hành hoàn thiện các tầng từ 36 đến tầng 40; các hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật có liên quan đến PCCC đã được thi công, lắp đặt cơ bản nhưng chưa được ngành chức năng nghiệm thu về PCCC. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã bố trí bộ phận vận hành tòa nhà, đã bàn giao khoảng 200 trên tổng số hơn 820 căn hộ cho các chủ hộ và một số căn hộ đã có người dân vào sinh sống. Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế từng tầng nhà còn cho thấy: các hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật có liên quan đến PCCC chưa đảm bảo hoạt động liên thông theo đúng thiết kế được duyệt. Điển hình như: chưa thi công thang máy chữa cháy cho công trình; các tuyến đường giao thông phục vụ chữa cháy tiếp cận mặt sau và hai bên của công trình chưa được hoàn thiện phần mặt đường như thiết kế được duyệt; hệ thống báo cháy tự động chưa được kết nối liên động với hệ thống hút khói các tầng hầm…

Đoàn kiểm tra đã đề nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục, thực hiện đầy đủ các tồn tại, thiếu sót đã nêu trong biên bản; đồng thời tạm dừng việc bố trí các hộ dân sinh sống tại công trình.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158