Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018

Đã đăng vào 30/08/2018 lúc 10:51

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong đợt Tết Trung thu, sáng qua (29/8), Sở Công thương tổ chức ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương trên địa bàn tỉnh, trong đó chủ yếu tập trung vào hoạt động sản xuất bánh Trung thu. 

Ảnh: Hữu Thiện

Trong ngày đầu ra quân, đoàn kiểm tra tại Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods (thuộc Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa). Nội dung kiểm tra gồm: nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh, lưu mẫu thực phẩm, lấy mẫu test nhanh các chỉ tiêu hóa học và vi sinh… Kết quả kiểm tra cho thấy, Công ty đã thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm như: hồ sơ pháp lý, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng trong sản xuất, khám sức khỏe cho người lao động. Kiểm tra nhanh các mẫu bánh đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, đoàn còn lấy 5 mẫu bánh trung thu của Công ty để gửi đi xét nghiệm.

Theo kế hoạch, từ đây đến ngày 5/10, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra ở 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo lớn trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ được phân cấp cho các huyện, thị xã, thành phố quản lý, kiểm tra.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158