Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, quản lí – bảo vệ rừng tại thị xã Ninh Hòa

Đã đăng vào 02/08/2019 lúc 9:36

Ngày 1/8, đoàn công tác Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với thị xã Ninh Hòa, hạt kiểm lâm địa phương và chủ rừng nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, quản lí – bảo vệ rừng trên địa bàn thị xã năm 2019. Theo thống kê, tổng diện tích đất lâm nghiệp trên địa bàn thị xã Ninh Hòa hiện đạt hơn 63.000ha.

Ảnh Nguyễn Nam

Trong thời gian qua, địa phương cùng các ban, ngành có liên quan, chủ rừng nhà nước đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ diện tích rừng; số vụ cháy và vụ khai thác rừng trái phép được kéo giảm. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã xảy ra 2 vụ cháy rừng, 1 vụ cháy rẫy mía lan vào rừng. Tuy nhiên, đây là những khu vực rừng trồng đã thanh lý, do đó không có thiệt hại về rừng. Các lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử lí 47 vụ vi phạm về khai thác lâm sản, thu giữ hơn 70m3 gỗ các loại. Thị xã Ninh Hòa cũng đã kiện toàn ban chỉ đạo Phòng chống cháy rừng các cấp; thành lập 40 tổ bảo vệ rừng cấp xã, phường với hơn 800 thành viên; nhằm kịp thời xử lí các sự cố về cháy rừng. Ninh Hòa có hơn 4000ha rừng có nguy cơ cháy cao; do đó công tác phòng cháy chữa cháy rừng vẫn cần được duy trì.

Đoàn công tác cũng đề nghị chính quyền địa phương, lực lượng kiểm lâm, chủ rừng nhà nước phối hợp thực hiện việc giao khoán rừng Căm Xe cho người dân địa phương quản lí, bảo vệ; triển khai một số chính sách về bảo vệ, phát triển rừng; huy động nguồn lực phân bổ cho các địa phương trong công tác bảo vệ rừng.

 Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158