Kiểm tra công tác phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn tại Vạn Ninh

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 15:42

Ngày 9/8, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hoà đã có buổi làm việc với huyện Vạn Ninh về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Rút kinh nghiệm sau cơn bão số 12 vào cuối năm 2017, huyện Vạn Ninh thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Ngay từ đầu năm 2018, UBND huyện Vạn Ninh đã xây dựng các kế hoạch trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Theo đó huyện đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tím kiếm cứu nạn, phân công cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn; đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống với phương châm "4 tại chỗ". Huyện kiến nghị tỉnh hỗ trợ ca nô cỡ lớn cho các Đồn Biên Phòng để thuận lợi trong công tác ứng cứu trên biển; kiến nghị tỉnh quan tâm xây dựng từ 1 đến 2 căn nhà kiên cố trên các điểm đảo thuộc Vịnh Vân Phong để ngư dân có nơi tránh trú bão kịp thời.

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra yêu cầu huyện Vạn Ninh cần chú trọng công tác kiểm tra các khu vực xung yếu, hồ chứa nước; các vùng thấp trũng dễ bị ngập úng cục bộ; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng, chống lụt bão; nhất là các hộ nuôi lồng bè trên biển; kiên quyết cưỡng chế nếu các trường hợp không chấp hành; xây dựng phương án hợp đồng giữa các lực lượng trong hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn kịp thời.

Hoài Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158