Kiểm tra công tác phòng chống SXH tại xã Vạn Hưng – Huyện Vạn Ninh

Đã đăng vào 20/05/2020 lúc 11:14

Ngày 19/5, Đoàn công tác của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống SXH tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Đây là địa phương có số ca mắc SXH tăng cao trong tuần vừa qua. 

Ảnh Nguyên Kông

Cụ thể, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 20 hộ gia đình thuộc thôn Xuân Tự 2 – xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Qua kiểm tra, cho thấy nhiều hộ dân vẫn để các vật dụng chứa nước trong nhà, sân vườn mà không có biện pháp đảm bảo vệ sinh. Đoàn đã phát hiện tình trạng lăng quăng bọ gậy, muỗi SXH tại một số hộ gia đình. Nhiều người dân dù nắm vững kiến thức về phòng chống SXH nhưng lại chưa biến thành hành động cụ thể…Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, vận động người dân không chủ quan, chủ động phối hợp với ngành y tế, trong công tác phòng chống SXH cũng như các bệnh truyền nhiễm khác. 

Thống kê, trong tuần vừa qua, xã Vạn Hưng , huyện Vạn Ninh ghi nhận 4 ca mắc SXH, trong đó có 2 ca nặng phải điều trị tích cực tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh. Trước đó, tại những khu vực có bệnh nhân mắc SXH, trạm y tế xã Vạn Hưng đã tiến hành khoanh vùng, phun xịt hoá chất, xử lý ổ dịch kịp thời. 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158