Kiểm tra việc xây dựng công trình tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm

Đã đăng vào 13/03/2020 lúc 9:16

Liên quan đến hoạt động xây dựng công trình tại dự án Khu du lịch Hòn Tằm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, sáng 12/3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Nha Trang do Phòng Quản lý Đô thị chủ trì đã có buổi kiểm tra thực địa tại dự án.

Ảnh Hà Khánh

Kết quả kiểm tra cho thấy, chủ đầu tư có vi phạm quy định về xây dựng nhưng không có việc công ty xây dựng một nhà hàng rộng 2.500m2 trái phép như phản ánhCụ thể: trên dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm có 2 khu đất đã được san ủi và có xây dựng các hạng mục công trình. Trong đó, tại vị trí khu đất được quy hoạch xây dựng thành khu dịch vụ, khách sạn, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã san ủi mặt bằng, rào chắn và làm móng. Còn ở khu vực phía Tây Nam được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng cao cấp, công ty đã xây dựng 3 công trình có cấu trúc khung với móng bằng đá giằng bê tông cốt thép, nền đất, trụ bê tông cốt thép với diện tích lần lượt là 165m2, 56m2, 12m2 và 1 kè tường bằng bê tông cốt thép chia thành 2 bậc cấp.

Theo đoàn kiểm tra, hoạt động xây dựng ở 2 khu vực này đều được thực hiện khi chưa có giấy phép xây dựng. Riêng 4 công trình tại khu vực phía Tây Nam không có trong quy hoạch chi tiết 1/500 của KDL đảo Hòn Tằm được UBND tỉnh Khánh Hòa điều chỉnh năm 2018. Mọi hoạt động xây dựng đã được chủ đầu tư ngừng kể từ khi có văn bản không chấp thuận với đề xuất thực hiện trước một số hạng mục trong khi chờ giấy phép xây dựng của UBND tỉnh – cũng như yêu cầu của các đoàn kiểm tra trước đó. Ngoài ra, trên cơ sở kiểm tra thực địa và đối chiếu với biên bản kiểm tra lần trước cũng cho thấy hiện trạng không phát sinh thêm hạng mục công trình xây dựng nào. Tại buổi làm việc, đoàn đã lập biên bản xử phạt hành chính với khung phạt từ 30 – 50 triệu đồng.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158