Kiên quyết thực hiện mục tiêu kiểm soát CPI

Đã đăng vào 29/04/2019 lúc 10:23

Các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh thực thi cơ chế phối hợp chặt chẽ, khoa học và linh hoạt hơn nhằm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô vì trong 9 tháng còn lại của năm 2019, nhất là đối với quý II là thời gian bản lề cho công tác điều hành giá của cả năm. Đây là chỉ đạo, cũng là nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ.

Trong bối cảnh giá các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu có xu hướng biến động khó lường, khó dự báo; một số mặt hàng do Nhà nước định giá đang trong quá trình rà soát, đánh giá, xem xét điều chỉnh theo lộ trình thị trường. Mặt khác, công tác điều hành giá dự báo sẽ gặp nhiều thách thức, nhất là khi có nhiều yếu tố biến động bất thường do thiên tai, bão lũ cũng như rủi ro về thị trường và tình hình chính trị, tài chính quốc tế có thể xảy ra…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo, các Bộ, ngành, địa phương cần chủ động các biện pháp điều hành nhằm kiên quyết thực hiện mục tiêu kiểm soát CPI bình quân năm 2019 ở mức từ 3,3 – 3,9% theo kịch bản điều hành giá đã đặt ra từ đầu năm. Phó thủ tướng cũng đưa ra các chỉ đạo cụ thể tới các bộ ngành về chính sách tiền tệ, diễn biến giá cả thị trường đối với giá các mặt hàng nông sản, giá mặt hàng xăng dầu và đặc biệt, đối với mặt hàng điện./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158