Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với bão trên địa bàn huyện Vạn Ninh

Đã đăng vào 30/10/2019 lúc 10:56

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sáng nay (30/10) đồng chí Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với bão trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vạn Ninh, các ngành và 13 xã, thị trấn, đồng chí Đào Công Thiên đã nghe lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh báo cáo nhanh các công tác triển khai, ứng phó với bão; công tác di dời lồng bè, người lao động vào tránh trú nơi an toàn. Theo đó, toàn huyện hiện có trên 40.000 ô lồng nuôi trồng thủy sản và 2.688 người lao động. Đến sáng nay Huyện đã di dời xong khoảng 90% trên tổng số lồng bè vào nơi an toàn, dự kiến 100% các hộ nuôi phải hoàn thành xong việc di dời lồng bè trước trưa 30/10. Đối với người lao động làm việc trên các lồng bè, huyện chỉ đạo các ngành và 13 xã thị trấn vận động đưa người vào nơi trú ẩn an toàn trước 15 chiều hôm nay, nếu các trường hợp không chịu di dời sẽ quyết liệt cưỡng chế.

Chỉ đạo nhanh tại buổi họp, đồng chí Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu huyện dồn toàn lực di dời lồng bè và người dân vào bờ. Các lực lượng chức năng trực gác 24/24h không cho các phương tiện tàu thuyền, người lao động ra biển; ngành công an và các ngành liên quan phối hợp cử cán bộ túc trực tại các điểm đập, tràn để không cho người dân đi qua; đảm bảo công tác chuẩn bị cơ số thuốc, lương thực cho người dân khi được di dời; kiểm tra chặt chẽ các điểm xung yếu, nơi thường sạt lở để cảnh báo người dân không qua lại; tăng cường tuyên truyền thường xuyên về diễn tiến của bão để người dân chủ động biết rõ và chằng chống nhà cửa, ghe thuyền; góp phần hạn chế thấp nhất về của cải vật chất, con người cho nhân dân./.

Hoài Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158