Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc với Đoàn Chuyên gia ADB về dự án nâng cao năng lực thủy lợi

Đã đăng vào 18/07/2017 lúc 9:29

Sáng 17/7, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành đã làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thuỷ lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về dự án "Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán". Khánh Hòa có tiểu dự án “Cải tạo, nâng cấp kênh chính Nam hồ chứa Cam Ranh và kênh chính hồ chứa Suối Dầu”.

Ảnh Đình Thông

Theo đó, tiểu dự án tại Khánh Hòa được chia làm 3 hợp phần, hợp phần 1 là hỗ trợ về thể chế, chính sách và nâng cao năng lực quản lý nước cho các đơn vị quản lý thủy nông sẽ do Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thuỷ lợi đảm nhận. Phía UBND tỉnh Khánh Hòa là chủ quản của 2 hợp phần còn lại đó là nâng cao hiệu quả và bền vững trong cung cấp nước thông qua đầu tư, nâng cấp, hiện đại hóa công trình thủy lợi và triển khai áp dụng tưới tiết kiệm nội đồng. Trong đó, 2 hợp phần này sẽ sữa chữa, nâng cấp 3 tuyến kênh chính của 2 hồ chứa nước Cam Ranh và Suối Dầu cùng các công trình trên kênh, lắp đặt hệ thống bơm và đường ống chia nước để phục vụ tưới cho gần 2.500ha xoài tập trung và tạo nguồn tưới cho trên 1.500ha xoài phân tán tại Cam Ranh và Cam Lâm.

Tại buổi làm việc, phía Ngân hàng phát triển Châu Á đề nghị tỉnh Khánh Hòa đánh giá chi tiết về điều kiện cấp nước của các hồ chứa này trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Ông Đào Công Thiên cho biết về phía UBND tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất việc chuẩn bị vốn đối ứng. Đã có văn bản đề xuất Bộ Tài chính về cơ chế tài chính và khả năng trả nợ. Về ảnh hưởng của dự án đối với đời sống, sản xuất của người dân, dự án sẽ tác động đến 687 hộ gia đình, trong đó có 10 hộ bị tác động lớn.

Theo kế hoạch, toàn bộ các thủ tục pháp lý sẽ được các bên liên quan hoàn thiện trong thời gian tới để đến tháng 11/2017, hoạt động đàm phán Hiệp định vay vốn được tiến hành, làm cơ sở cho việc triển khai dự án vào năm 2018.

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158