Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm phổi cấp tại các bệnh viện

Đã đăng vào 03/02/2020 lúc 7:49

Trong bối cảnh Khánh Hòa đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong sáng 2/2, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài đã đi kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm phổi cấp tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Lao và bệnh phổi và bệnh viện da liễu tỉnh Khánh Hoà – Đây là 3 cơ sở y tế được chỉ định tiếp nhận thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài đã đi kiểm tra công tác ứng phó dịch – Ảnh Nguyễn Nam

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã đánh giá tốt công tác chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất, quần áo phòng hộ của các bệnh viện. Hiện tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh đã thành lập khu cách ly với 5 dãy phòng theo từng cấp độ: nghi nhiễm, nhiễm bệnh và an toàn, với khả năng thu dung đạt 50 giường. Tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh cũng đã tổ chức phân luồng và buồng khám riêng cho người bệnh đến khám và điều trị, đồng thời thành lập một khu cách ly với 2 phòng bệnh, 9 giường nội trú. Còn tại Bệnh viện Da liễu đã thành lập khu cách ly với 3 phòng, 12 giường nội trú. Các bệnh viện đều đã chủ động thành lập các đội ứng phó khẩn cấp, nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác điều trị.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị y tế trong việc đối phó với dịch viêm phổi cấp. Ông Nguyễn Đắc Tài cho rằng, hiện nay, khó khăn nhất là tính chất bất ngờ, lây lan nhanh của bệnh, trang thiết bị tại một số bệnh viện còn thiếu. Tuy nhiên, tỉnh đã có kế hoạch cấp bổ sung kinh phí để trang bị theo nhu cầu của từng bệnh viện. Trong tuần tới, Bệnh viện Lao và bệnh phổi và Bệnh viện Da liễu tỉnh, chủ động cử người lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để học tập quy trình tiếp nhận thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân, nâng cao trình độ chuyên môn, chủ động và sẵn sàng, không lúng túng trước mọi tình huống. 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158