Lãnh đạo tỉnh kiểm tra Tỉnh lộ 3 và Khu giết mổ gia súc tập trung tại xã Phước Đồng, Nha Trang

Đã đăng vào 22/04/2017 lúc 15:15

Chiều 21/4, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với UBND xã Phước Đồng – Nha Trang, cùng với các sở ngành liên quan về Dự án Nâng cấp Tỉnh lộ 3 và xây dựng Khu giết mổ gia súc tập trung trên địa bàn xã.

Ảnh: Ngọc Hòa

Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 3 (đoạn từ nghĩa trang Phước Đồng đến QL1A, cầu Phước Đồng và cầu Phước Thượng) theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) được UBND tỉnh chấp thuận đề xuất sơ bộ, cho phép đầu tư liên doanh. Căn cứ Thông báo về kết luận của Thường trực Tỉnh Ủy đã thống nhất đầu tư nâng cấp mở rộng đường và cầu toàn tuyến với chiều dài 12,5 km nhằm thực hiện đồng bộ việc kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực. Theo đó, có 3 phương án đầu tư tuyến đường này đã được đề xuất. Về dự án xây dựng Khu giết mổ gia súc tập trung thực hiện giai đoạn 1 trên diện tích 3 ha tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 103 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, ngoài nhất trí với quy mô và kinh phí đầu tư đã được duyệt, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành liên quan cần xem xét kỹ các phương án đề xuất với thực tế triển khai thi công. Đồng thời nhấn mạnh tính cấp thiết của dự án nâng cấp Tỉnh lộ 3 là phục vụ cho KCN Trảng É trong thời gian tới. Đối với việc xây dựng Khu giết mổ gia súc tập trung, lãnh đạo tỉnh cũng đã yêu cầu BQL dự án xem xét cụ thể vị trí định di dời các cơ sở giết mổ; phương án đảm bảo vệ sinh môi trường và hạ tầng xây dựng phải vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả./. 

Minh Khiêm
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158