Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án tỉnh

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 9:04

Chiều 9/8, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Dự họp còn có các đồng chí: Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh Hữu Thiện

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh đã phát huy được vai trò chỉ đạo, lãnh đạo trong tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xét xử, thi hành án hình sự, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Đã thụ lý gần 33 nghìn vụ, việc. Trong đó xét xử gần 30 nghìn vụ, việc, đạt tỷ lệ 91%. Không có trường hợp để sót người phải thi hành án khi bản án có hiệu lực. Tuy nhiên, tỷ lệ giải quyết án dân sự, hành chính tại Tòa án tỉnh chưa cao, một số vụ án còn để quá hạn luật định.

Tại buổi làm việc, Tòa án nhân dân tỉnh kiến nghị các cơ quan liên quan tích cực phối hợp hơn trong việc tham gia tố tụng, đối thoại, hòa giải; các địa phương hỗ trợ kinh phí lắp đặt trang thiết bị phòng xử án và các phòng chức năng theo đúng yêu cầu, thực hiện chế độ phụ cấp cho Hội thẩm nhân dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh ngành Tòa án nhân dân tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, hạn chế tỉ lệ án bị hủy, sửa; Ban cán sự Tòa án nhân dân tỉnh tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân các cấp. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động tố tụng. Về các đề xuất, kiến nghị của ngành đối với địa phương, Chủ tịch HĐND tỉnh giao sở Tài chính rà soát lại và tham mưu cho tỉnh, đảm bảo nguyên tắc không trùng chi./.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158