Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tỉnh đoàn về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Đã đăng vào 06/01/2019 lúc 12:23

Sáng 5/1, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Cùng dự có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh: Xuân Thành

Năm 2019 là Năm Thanh niên tình nguyện. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề ra 11 chỉ tiêu cụ thể, trong đó có các công trình thanh niên tiêu biểu như: thắp sáng 20km đường quê bằng năng lượng xanh, lắp đặt hệ thống lọc nước sạch ở vùng khó khăn, xây dựng mái ấm nghĩa tình… Để hoàn thành các chương trình đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xin chủ trương kiện toàn các chức danh khuyết trong BCH Tỉnh đoàn; bổ nhiệm cán bộ trẻ, cán bộ trẻ là nữ và tuyển dụng cán bộ theo định mức biên chế giao. Đồng thời đề xuất lập đề án “Cà phê khởi nghiệp”, không sát nhập các nhà thiếu nhi với các đơn vị sự nghiệp có chức năng không tương đồng và bố trí kinh phí để trang bị xe mới để phục vụ công tác.

Phát biểu kết luận, đ/c Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu các chương trình hành động của thanh niên cần cụ thể, bám sát 4 chương trình trọng điểm của tỉnh; đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp; phối hợp với các sở, ngành tổ chức các chương trình trong Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển 2019. Về công tác cán bộ cần khẩn trương rà soát lại các tiêu chí để có phương án bổ nhiệm phù hợp. Riêng đối với cơ sở vật chất, Nhà Văn hoá thiếu nhi cần quy hoạch lại mặt bằng hiện tại để có phương án sử dụng hợp lý, Tỉnh đoàn đẩy mạnh các thủ tục xây dựng trụ sở mới.

Minh Trúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158