Lãnh đạo tỉnh làm việc với xã Vạn Bình – Vạn Ninh

Đã đăng vào 29/08/2019 lúc 9:15

 Sáng 28/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Công Thiên cùng đại diện các Sở, ngành đã có buổi làm việc tại xã Vạn Bình (huyện Vạn Ninh) về tình hình kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo, 8 tháng qua, các chỉ tiêu về sản xuất, thu ngân sách của xã Vạn Bình đều đạt và vượt kế hoạch giao. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận vào cuối năm 2018. Hiện toàn xã còn 73 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,18%.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Công Thiên yêu cầu trong thời gian tới, xã Vạn Bình cần lưu ý đảm bảo an toàn giao thông, tìm hướng tháo gỡ kéo giảm số hộ nghèo, nhất là các hộ nghèo già yếu không thể thoát nghèo thì báo cáo với Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh để chuyển qua đối tượng trợ cấp xã hội; quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách; giữ vững truyền thống hiếu học trong cộng đồng, dòng họ, thường xuyên động viên, khen thưởng kịp thời những em học sinh giỏi./. 

Cũng trong buổi sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Công Thiên đã làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh). Trong đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu địa phương phải làm việc với các hộ nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch của tỉnh, yêu cầu viết cam kết nếu có thiên tai, xảy ra dịch bệnh thì nhà nước không hỗ trợ. Nếu không đồng thuận thì địa phương phải có biện pháp cưỡng chế. Đối với kiến nghị về thay thế giống tỏi năng suất cao, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với huyện và xã tìm diện tích đất trồng khoảng 2ha, xây dựng quy trình trồng Vietgap, nếu hiệu quả sẽ cho nhân rộng thay thế giống tỏi cũ. Dự án thi công con đường vào vùng sản xuất tỏi, giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn.

Hoài Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158