Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo xử lý tuyến cao tốc Bắc Năm

Đã đăng vào 26/06/2019 lúc 10:33

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho việc thiết kế kỹ thuật dự án Cao tốc Bắc Nam, chiều 25/6, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã chủ trì buổi làm việc với các ngành, đơn vị tư vấn- về việc điều chỉnh hướng tuyến Cao tốc đoàn qua thành phố Cam Ranh.

Ảnh Đình Thông

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày 2 phương án điều chỉnh vị trí quy hoạch hồ Tà Lương. Theo đó, phương án 1, điều chỉnh tuyến đường Cao tốc Bắc Nam đi vòng theo hướng phía Đông núi Dốc Sạn; phương án 2 điều chỉnh vị trí xây đập Tà Lương, dời lên phía thượng lưu so với vị trí quy hoạch khoảng 600 mét. Đồng thời, đơn vị tư vấn cũng đã trình bày ưu, nhược điểm của mỗi phương án. Trong khi đó, đại diện Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cũng đóng góp một phương án khác, điều chỉnh hướng tuyến cao tốc để tránh tác động đến hồ Tà Lương và khu dân cư phía hạ lưu. Tuy nhiên, việc điều chỉnh hướng tuyến tại khu vực này vẫn còn khá phức tạp.

Sau khi xem xét các phương án, cũng như lắng nghe đóng góp ý kiến của các nhà khoa học, cùng cơ quan chuyên môn, ông Đào Công Thiên cho rằng: đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến đóng góp, và xem xét mọi phương án. Trong vòng 5 ngày, dựa trên các số liệu phân tích về hướng tuyến, chi phí đầu tư xây dựng, độ an toàn của Cao tốc, đơn vị tư vấn sẽ trình tỉnh các phương án khả thi nhất. Đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ có văn bản chính thức gửi về Sở NN&PTNT, để thẩm định một số nội dung liên quan đến hồ Tà Lương.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158