Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn Nhật bản

Đã đăng vào 12/10/2018 lúc 9:42

Chiều qua (11/10), ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Nhật Bản do ông Yoshihiko Nakagaki – Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản làm trưởng đoàn trong chuyến công tác đến thăm và làm việc tại Khánh Hòa.

Ảnh: Nguyên Kông

Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải thông tin đến các thành viên trong đoàn nét chính về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong chuyến công tác của ông Nakagaki lần này có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sẽ tạo thêm mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Khánh Hòa. Sau khi nghe tóm tắt thông tin về Khánh Hòa, phía đoàn Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm đến định hướng phát triển của khu vực vịnh Cam Ranh; hoạt động của các cảng biển trên địa bàn tỉnh; vấn đề đầu tư các dự án điện mặt trời; việc xây dựng đặc khu kinh tế Vân Phong và công nghiệp đóng tàu. Ông Yoshihiko Nakagaki cho rằng Khánh Hòa có nhiều tiềm năng để phát triển nên trong thời gian tới mối quan hệ Nhật Bản với Khánh Hòa sẽ có những bước tiến mới.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp nước ngoài hoạt động với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD. Trong đó, doanh nghiệp Nhật Bản chiếm gần 10%, nhưng có số vốn đầu tư chiếm hơn 70%. Dự án đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Nhật Bản vào Khánh Hòa là Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1 của Tập đoàn Sumitomo dự kiến sẽ khởi công vào quý 1 năm 2019. Kim ngạch quan hệ hai chiều giữa Khánh Hòa – Nhật Bản mỗi năm khoảng 200 triệu USD.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158