Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa họp về tình hình triển khai gói an sinh xã hội của Chính phủ

Đã đăng vào 12/05/2020 lúc 15:13

Sáng 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân chủ trì cuộc họp với các sở ngành về tình hình triển khai thực hiện gói an sinh xã hội của Chính phủ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cùng tham dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng.

Ảnh Xuân Thành

Cuộc họp tập trung cho ý kiến về dự thảo trình tự, thủ tục hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng còn gặp nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai như: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đề nghị ngành lao động phối hợp với các địa phương nghiên cứu rà soát thêm một số đối tượng lao động bị mất việc làm (ngoài các đối tượng quy định tại Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ) như bảo mẫu, cấp dưỡng, giáo viên mầm non, nhất là ở các trường ngoài công lập. Đồng thời, đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội chuẩn bị văn bản để ban hành thủ tục triển khai theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Trong đó, thống nhất việc chi trả hỗ trợ cho lao động tự do sẽ do cấp phường giám sát, có sự tham gia của Mặt trận các cấp. Việc triển khai chi hỗ trợ cho tất cả các đối tượng sẽ hoàn thành trước ngày 31/7 năm nay.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158