Lễ kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí Khánh Hòa năm 2019.

Đã đăng vào 22/06/2019 lúc 10:39

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 21/6, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí Khánh Hòa năm 2019. Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Hồ Văn Mừng  – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.  

Các đại biểu, các thế hệ những người làm báo đã ôn lại những chặng đường phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam suốt 94 năm qua. Ngày 21/6/1925, báo Thanh niên- tờ báo đầu tiên của Cách mạng Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập chính thức ra đời. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân làm nên những thành tựu vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Về Giải báo chí Khánh Hòa năm 2019, Ban tổ chức nhận được 84 tác phẩm dự thi. Trong đó, có 65 tác phẩm báo viết, 1 tác phẩm báo ảnh, 2 tác phẩm báo phát thanh và 16 tác phẩm báo hình. Giải báo chí năm nay có nhiều tác phẩm tốt, có sự đầu tư công phu; thể hiện sự dấn thân và có tính phát hiện mới,  phù hợp với xu thế làm báo hiện đại. Nội dung các tác phẩm phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống của xã hội; bám sát các sự kiện, đời sống chính trị của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, nhiều đề tài thời sự nóng được các tác giải đề cập, phản ánh. Ban tổ chức đã trao hai giải nhất cho phim tài liệu “ Ông Phúc” của nhóm tác giả Tiến Văn, Thu Hương, Tùng Minh, Đình Thông, Tiến Hóa, Thành Thức, Tiếp Vươn ( Đài phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa); Phóng sự" Khai thác cát- quản cũng như không" của nhóm tác giả Văn Giang, Thanh Long, Văn Kỳ, Quang Viên, Hoàng Dung, Công Định (Báo Khánh Hòa).. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh  trao giải Nhất cho 2 nhòm tác giả của Đài PT&TH Khánh Hòa và Báo Khánh Hòa. Ảnh Nguyên Kông

Ông Hồ Văn Mừng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì cho các nhóm tác giả – .Ảnh Nguyên Kông

Ông Đoàn Minh Long – Chủ tịch Hội Nhà bào tỉnh Khánh Hòa trao giải Ba cho các nhóm tác giả -.Ảnh Nguyên Kông

Cũng tại buổi lễ, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã kết nạp 8 hội viên mới; khen thưởng 8 hội viên tiêu biểu năm 2019 và tặng kỷ niệm chương  “ Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 4 cá nhân.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158