Lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Đã đăng vào 27/07/2017 lúc 9:59

Chiều 26/7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 33 bà mẹ trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Quang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh; địa phương cùng đại diện thân nhân của các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ảnh: Đình Thông

Đợt này, toàn tỉnh có 33 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Trong đó, thành phố Nha Trang có 6 mẹ, thị xã Ninh Hòa có 22 mẹ, huyện Vạn Ninh có 3 mẹ và huyện Diên Khánh có 2 mẹ. Tính đến nay, toàn tỉnh có 939 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và hiện có 36 Mẹ còn sống. Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho các mẹ cũng như thân nhân của các Mẹ Việt Nam anh hùng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như phụng dưỡng, tặng quà, thăm hỏi, động viên và xây dựng nhà tình nghĩa.

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” nhằm ghi nhận sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bà mẹ trong sự nghiệp Cách mạng vĩ đại của dân tộc; thể hiện đạo lý cao đẹp “uống nước nhớ nguồn” cũng như thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách người có công của tỉnh Khánh Hòa.

Diệu An
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158