Mitting hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2016

Đã đăng vào 04/06/2016 lúc 9:37

Ảnh: Nguyễn Nam

Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm nay diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/6 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân về tầm quan trọng của biển đối với sự phát triển kinh tế – xã hội.

Những năm qua, bên cạnh việc tuyên truyền cho cộng đồng về quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, Khánh Hòa đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường biển. Trong đó, đáng chú ý là việc di chuyển các nhà máy, xí nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư ven biển; tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra việc xử lý các nguồn khí thải, nước thải ra môi trường của các cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cũng đã tham mưu để các cấp, ngành và đoàn thể triển khai các hoạt động thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển; góp phần tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho biển Nha Trang-Khánh Hòa.

Năm 2016, với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của chính quyền, các đoàn thể và các ngành chức năng. Sự hưởng ứng này đã được cụ thể hóa bằng các cuộc tuyên truyền vận động CBCNVC ở các cơ quan, đơn vị, khu dân cư có những hành động thiết thực trong sản xuất, tiêu dùng, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Nhiều địa phương đã tổ chức trồng cây xanh, treo băng rôn, tranh cổ động, làm vệ sinh môi trường. Đặc biệt là cuộc sống và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân Trường Sa ngày càng được cả nước quan tâm đã phần nào thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người dân đối với biển đảo quê hương.

Khẳng định vai trò và tầm quan trọng của biển đảo đối với cuộc sống con người, sự phát triển của đất nước và của tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đã chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục thể hiện quyết tâm trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; xây dựng và hoàn thiện đồng bộ hệ thống cơ chế chính sách pháp luật về biển, đảo; phát triển kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ vùng trời – biển – đảo theo hướng bền vững. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Minh KhiêmTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583.523158 - Fax: 0583.523158