Năm 2019: Diên Khánh phấn đấu trở thành đô thị loại IV

Đã đăng vào 22/02/2019 lúc 15:27

Hiện nay, các ban, ngành của huyện Diên Khánh đang gấp rút hoàn thành các phần việc để thực hiện chủ trương đưa Diên Khánh trở thành đô thị loại IV vào cuối năm nay. Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất trong các tiêu chí đưa huyện trở thành thị xã trước năm 2020.

Tính đến thời điểm này, huyện Diên Khánh đã có 39 tiêu chuẩn đã đạt và vượt mức tối đa của tiêu chuẩn quy định của đô thị loại IV như: mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, cơ sở giáo dục đào tạo cấp đô thị, công trình thương mại – dịch vụ cấp đô thị, tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị, điện, môi trường. 12 tiêu chuẩn đạt trên mức tối thiểu nhưng chưa đạt điểm tối đa như: thu nhập bình quân đầu người so với cả nước, cơ sở y tế cấp đô thị, tỷ lệ vận tải hành khách công cộng cấp đô thị, tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch. Tuy nhiên, huyện còn 9 tiêu chuẩn chưa đạt theo quy định như: tỷ lệ tăng dân số hàng năm của huyện còn thấp; diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị thấp; chưa có hệ thống xử lý nước thải đô thị; mật độ đường cống thoát nước chính còn ít…

Mới đây, các ban, ngành của huyện đã họp thông qua dự thảo đề án phân loại huyện Diên Khánh là đô thị loại IV để sắp tới trình HĐND huyện thông qua trước khi trình Sở Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa cho ý kiến để trình Bộ Xây dựng ra quyết định công nhận vào cuối năm nay.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158