Nghiệm thu đề tài đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp giảm nghèo bền vững

Đã đăng vào 26/09/2019 lúc 11:20

Sáng 26/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài: Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp giảm nghèo bền vững tỉnh Khánh Hòa. Đề tài do Tiến sỹ Nguyễn Đình Hòa, Viện Kinh tế Việt Nam (Hà Nội) thực hiện.

Ảnh Thành Huế

Theo Đề tài, tốc độ giảm nghèo trên địa bàn tỉnh còn thấp so với tiềm năng, điều kiện phát triển của tỉnh. Các chính sách giảm nghèo của tỉnh từ năm 2012 đến nay chưa phát huy được hiệu quả, đối tượng được hưởng lợi chưa thực sự là người nghèo, chưa xuất phát từ mong muốn của người nghèo. Mục tiêu cụ thể của Đề tài là đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm xuống dưới 3,5%, người nghèo được cải thiện về tiếp cận giáo dục, nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh, tăng tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế.

Đề tài đã đề xuất các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững như: Chuyển dịch cơ cấu khu vực nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp có năng suất và giá trị cao; Tăng năng suất lao động và chuyển sang các việc làm có năng suất cao hơn; Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ kinh doanh; tăng cường cường khả năng chống chịu thông qua mở rộng an sinh xã hội. Những đóng góp của đề tài sẽ là cơ sở để tỉnh tham khảo và có triển khai các giải pháp thực hiện gỉam nghèo trong thời gian tới.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158