Nghiệm thu đề tài Trung tâm học tập cộng đồng

Đã đăng vào 04/06/2019 lúc 15:56

Sáng 4/6, Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức nghiệm thu đề tài "Nâng cao năng lực hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa". Đề tài do tiến sỹ Bùi Thị Hồng Tiến thuộc Hội trí thức tỉnh Khánh Hòa thực hiện.

Ảnh Hữu Thiện

Đề tài được thực hiện trong 18 tháng, với mục tiêu đánh giá thực trạng năng lực hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh, làm rõ các mặt mạnh, yếu, nguyên nhân và các bài học kinh nghiệm. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đề tài, đến năm 2014, toàn tỉnh có 137 Trung tâm học tập cộng đồng. Các trung tâm họat động khá tốt, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân về nhiều mặt, góp phần nâng cao dân trí và chất lượng cuộc sống người dân, tuy nhiên các Trung tâm vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý, hoạt động, cơ sở vật chất, kinh phí…

Đề tài cũng đã xây dựng mô hình kết hợp Trung tâm học tập cộng đồng – văn hóa thể thao điểm tại 4 xã, phường trên địa bàn tỉnh, giúp giảm được 1 đầu mối tổ chức tại cấp xã mà vẫn nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức học tập và các hoạt động văn hóa, văn  nghệ, thể thao ở cộng đồng cấp xã; Đề xuất các giải pháp về tổ chức cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất, huy động các nguồn kinh phí, biện pháp vận động xã hội hóa đối với các Trung tâm, nhất là ở các xã miền núi. Đề tài được xếp loại xuất sắc./.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158