Ngư dân dần nhận thức trong việc lắp đặt thiết bị nhận dạng tàu cá

Đã đăng vào 26/09/2017 lúc 15:13

Sau hơn 1 năm tích cực vận động, tuyên truyền cho bà con ngư dân, đến nay nhiều ngư dân đã nhận thức hơn trong việc lắp đặt thiết bị nhận dạng tàu cá (AIS). Đây là thiết bị này có tác dụng phòng tránh đâm va trên biển, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh cũng như hỗ trợ tốt trong công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Nhiều ngư dân đã nhận thức hơn trong việc lắp đặt thiết bị nhận dạng tàu cá (AIS) – Ảnh Xuân Thành

Theo thông tin từ Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang, từ cuối năm 2016 đến nay số lượng ngư dân chủ động liên hệ với Đài thực hiện lắp đặt thiết bị AIS đã tăng lên. Hiện có khoảng 91 tàu đã lắp đặt thiết bị; đồng thời nhiều tàu cá cũng đã chuyển dần sang mã nhận dạng của Việt Nam. Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi bà con ngư dân đã nhận thức đầy đủ hơn về hiệu quả của thiết bị này mang lại.

Tuy nhiên, số lượng tàu cá lắp đặt, cũng như chuyển đối mã MMSI vẫn còn ít so với lượng tàu cá hiện có. Điều này khiến các đơn vị chức năng bị động trong việc xử lý tình huống xấu trên biển do không thể nhận dạng được đâu là tàu cá trong nước, đâu là tàu nước ngoài. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo bà con ngư dân phải tuân thủ đúng quy định sử dụng thiết bị AIS góp phần bảo đảm an ninh trên biển, nhất là khi thời tiết đang bước vào mùa mưa bão.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158