Người dân không nên hoang mang trước thông tin Virus lạ từ Trung Quốc đe dọa xâm nhập Việt Nam

Đã đăng vào 08/01/2020 lúc 9:11

Những ngày qua thông tin Virus lạ từ Trung Quốc làm 11 người nguy kịch đe dọa xâm nhập Việt Nam khiến không ít người dân hoang mang. Hiện, tại Khánh Hòa chưa phát hiện bất kỳ ca nhiễm viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân– đây là thông báo mới nhất từ lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh. Vì vậy, người dân cũng không nên quá hoang mang, lo sợ.

Tại Khánh Hòa, công tác kiểm soát dịch bệnh lạ đến từ Trung Quốc đang được triển khai mạnh mẽ. Theo đó, 5 máy đo nhiệt từ xa đã được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Khánh Hoà lắp đặt tại sân bay Cam Ranh để làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt các hành khách xuất nhập cảng. Đồng thời, bố trí làn di chuyển riêng cho khách đến từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) từ khi xuống sân bay đến khi qua cổng kiểm soát. Khởi động lại đội phòng chống dịch bệnh tại sân bay Cam Ranh, khu cách ly…Được biết, tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh trung bình 2 ngày có 2 chuyến bay đi và đến từ TP. Vũ Hán – Trung Quốc. Mỗi chuyến có khoảng 200 – 230 khách.

Ngành y tế tỉnh khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng trước thông tin virus lạ tới từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu người dân tiếp xúc với du khách Trung Quốc, đặc biệt những người tới từ TP. Vũ Hán, thấy có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay Sở Y tế Khánh Hoà để được kiểm tra, thăm khám.  

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158