Người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng do dịch bệnh

Đã đăng vào 23/03/2020 lúc 15:50

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng nghìn lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị mất việc làm khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nhiều người đã cố gắng đi tìm công việc mới phù hợp nhưng không có đơn vị nào tuyển dụng.

Theo lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, hiện chưa có thống kê cụ thể về số người lao động trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm do dịch bệnh Covid-19. Qua tiếp nhận xét duyệt hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ đầu năm đến nay đã có hơn 3.600 người đăng ký. Phần lớn người lao động đăng ký hưởng trợ cấp làm ở các công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Bên cạnh đó, một lượng lớn lao động thời vụ, tự do cũng bị ảnh hưởng đến nguồn thu nhập khiến cuộc sống rơi vào khó khăn.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay khá trầm lắng. Chỉ có có một vài doanh nghiệp dệt may, chế biến thủy sản, dịch vụ chuyển phát hàng có nhu cầu tuyển dụng nhưng số lượng khá hạn chế. Từ đó, khiến cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động bị thu hẹp, nhất là những lao động mới bị mất việc làm rất khó tìm được công việc mới.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158