Nha Trang: khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ

Đã đăng vào 19/11/2018 lúc 8:50

Nhằm đánh giá tình hình thiệt hại, cũng như triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, chiều 18/11, UBND thành phố Nha Trang đã tổ chức cuộc họp khẩn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Đào Công Thiên đã đến tham dự và chỉ đạo.

Ảnh: Hà Khánh

Báo cáo từ UBND thành phố Nha Trang, chỉ trong 3 giờ từ 6 đến 9 giờ sáng 18/11, lượng mưa đo được ở thành phố đã lên đến 235 mm. Do lượng mưa lớn, hệ thống thoát nước không kịp nên nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Đồng thời, mưa lớn cũng gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến 14g chiều qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 12 người chết; 6 người bị thương và 1 người mất tích. Nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

UBND thành phố đã triển khai và huy động nhiều lực lượng để ứng cứu người dân. Công tác di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm cũng được thực hiện. Song, hiện vẫn còn một số hộ dân vẫn chưa chịu di dời. UBND thành phố cùng lực lượng chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó tập trung xác định thiệt hại; rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở cao. Quyết liệt đi dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu khi có yêu cầu.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Nam trung bộ cho biết: tình hình thời tiết còn có nhiều diễn biến phức tạp. Dự kiến sẽ có cơn bão lớn đi vào biển đông vào cuối tuần sau. Do đó, công tác ứng phó với mưa bão cần phải được triển khai gấp rút chặt chẽ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đào Công Thiên đề nghị chủ tịch UBND thành phố có chỉ đạo quyết liệt hơn, tập trung toàn lực để ứng phó với thiên tai, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. “Việc di dời người dân cần quyết liệt hơn, nhất là những khu vực xung yếu. Thành phố cần nhanh chóng thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân. Riêng thành phố Nha trang thông báo nghỉ học vào ngày 19/11…” –  ​Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo.

Đồng thời, thành phố cần giám sát quá trình kê khai thiệt hại của người dân một cách chặt chẽ, tránh tình trạng khiếu kiện về sau. Chú ý đến việc thoát nước tại các tuyến đường huyết mạch. Ngành nông nghiệp cần thực hiện điều tiết nước tại các hồ chứa đang có mực nước dâng cao, nhằm đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du trong mùa mưa bão.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158