Nha Trang: Khó khăn xử lý dứt điểm tình trạng xe dù tranh giành khách ở điểm dừng xe buýt

Đã đăng vào 14/03/2018 lúc 10:26

Hai năm trở lại đây, các phương tiện xe dù, xe ô tô khách tranh giành khách, đón trả khách tại các điểm dừng xe buýt trên địa bàn thành phố Nha Trang liên tục gia tăng, gây mất an ninh trât tự, an toàn giao thông. Mặc dù các lực lượng chức năng thành phố Nha Trang đã tăng cường tuần tra xử lý nhưng đến nay, đặc biệt là sau tết, tình trạng trên tiếp tục xảy ra tinh vi hơn, gây khó khăn cho hoạt động của các đơn vị xe buýt.

 

Ảnh: Nguyên Kông

Trên địa bàn TP. Nha Trang, tại nhiều điểm dừng xe buýt ở đường Quang Trung, 2 tháng 4, đường Thái Nguyên… mỗi ngày có hàng chục xe ô tô khách 12 đến 16 chỗ thường xuyên dừng, đỗ chèo kéo mời khách đứng chờ xe buýt. Tình trạng này còn xảy ra ở một số xe ô tô 4 chỗ, xe taxi chở khách. Theo Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang, các xe dù tranh giành khách tại điểm dừng xe buýt của đơn vị đã tăng mạnh 2 năm gần đây, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty, gây tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự, ATGT.

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo thanh tra sở tăng cường xử lý nhưng do mức phạt đối với hành vi vi phạm này chưa cao nên chưa đủ răn đe. Bên cạnh đó, các phương tiện hoạt động luôn có lực lượng cảnh giới nên khó khăn trong xử lý dứt điểm. Theo Đội CSGT Công an TP. Nha Trang, từ trước Tết, đơn vị đã xử lý không ít trường hợp vi phạm nhưng đến nay tình trạng trên lại tiếp diễn.

Minh Thảo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158