Nha Trang: tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh

Đã đăng vào 27/09/2021 lúc 9:26

Hiện nay trên địa bàn TP. Nha Trang xuất hiện các chợ tự phát, các hàng, quán, cửa hàng kinh doanh không được phép hoạt động nhưng vẫn buôn bán kinh doanh, không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không tuân thủ 5K, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND TP. Nha Trang  yêu cầu  UBND các xã, phường  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho các cở sở kinh doanh được phép hoạt động chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh, tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, các xã, phường phải rà soát, yêu cầu các hộ kinh doanh tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, đơn vị cung ứng lương thực thực phẩm được phép hoạt động kinh doanh ký cam kết và niêm yết công khai bản cam kết đã ký với chính quyền địa phương trước khu vực cửa ra vào để các cơ quan chức năng và địa phương theo dõi, giám sát; kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng buôn bán, kinh doanh đối với các hàng, quán, cơ sở kinh doanh, các chợ tự phát không được phép hoạt động vi phạm điều kiện phòng chống dịch bệnh, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ách tắc giao thông, mỹ quan đô thị.

Bên cạnh đó, UBND TP. Nha Trang cũng yêu cầu Phòng Quản lý Đô thị chỉ đạo Tổ tuần tra liên ngành tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các chợ tự phát, các cơ sở, các trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158