Nha Trang xét nghiệm Covid 19 tiểu thương các chợ

Đã đăng vào 10/07/2021 lúc 16:31

      Kết thúc khâu tổng hợp, lập danh sách tiểu thương, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thành phố Nha Trang đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm nhằm khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực này.

       Trong 2 ngày, hôm qua và hôm nay, Trung tâm y tế Nha Trang phối hợp với Ban Quản lý chợ Xóm Mới tổ chức cho các tiểu thương được lấy mẫu, xét nghiệm Covid – 19 trên diện rộng. Dự kiến trong ngày hôm nay, các cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế Nha Trang test nhanh xong toàn bộ 2.000 tiểu thương, người lao động và nhân viên Ban Quản lý chợ. Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng diễn ra ở chợ Vĩnh Hải và một số chợ khác. Trước đó, những trường hợp nghi ngờ, có liên quan đến Cảng cá Hòn Rớ đã được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm trước. Trong đợt tầm soát diện rộng này, người có kết quả dương tính sẽ được nhân viên Trung tâm y tế thành phố liên hệ trực tiếp và hướng dẫn quy trình tiếp theo.

        Theo thống kê của Sở Công thương, Khánh Hòa hiện có khoảng 122 chợ, nhiều nhất là thị xã Ninh Hòa (26 chợ), tiếp đến là thành phố Nha Trang (24 chợ), Diên Khánh (22 chợ). Do số lượng tiểu thương rất đông nên Ban Quản lý các chợ cần có kế hoạch phân bổ thời gian lấy mẫu, xét nghiệm cho phù hợp với đặc thù hoạt động của chợ và tuân thủ quy định giãn cách, tránh việc tập trung đông đúc tại một thời điểm, mất an toàn trong phòng chống dịch.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158