Nhu cầu nhân lực công nghiệp, xây dựng tăng

Đã đăng vào 08/03/2021 lúc 15:17

Với sự đầu tư của các doanh nghiệp vào Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự báo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp, xây dựng sẽ tăng 30 – 40% trong năm 2021. Các ngành chức năng đang thực hiện khảo sát nhu cầu để chuẩn bị cung ứng nhân lực.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa, trong quý I/2021, nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng 10% so với quý IV/2020, tương đương khoảng 1.500 vị trí việc làm. Để kết nối việc làm, trung tâm đã thực hiện khảo sát, thu thập thông tin về nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp và người lao động. Trên cơ sở đó, trung tâm mở phiên giao dịch việc làm tại các địa phương; đăng tải nhu cầu tuyển dụng trên trang tin, mạng xã hội.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cho biết, KKT Vân Phong đang sử dụng lao động là các chuyên gia nước ngoài, nhưng khi các dự án đi vào hoạt động thì nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành năng lượng, vận hành điện, cơ khí, dịch vụ vận tải kho bãi… rất lớn. Trong khi đó, nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn tỉnh vẫn còn thiếu. Đây cũng là bài toán đơn vị đã tính tới. Do vậy, trong thời gian tới, đơn vị sẽ chú trọng tuyển dụng, đào tạo lao động về lĩnh vực này. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đang phối hợp với Ban Quản lý KKT Vân Phong tiến hành điều tra, khảo sát về nhu cầu lao động để làm căn cứ xây dựng nguồn nhân lực; yêu cầu các trường nghề tuyển dụng, đào tạo lao động chất lượng cao cung ứng cho các doanh nghiệp ở khu vực này.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158