Phản biện dự án “ Kè và đường ven đầm thủy triều” huyện Cam Lâm

Đã đăng vào 13/08/2020 lúc 10:39

Sáng 13/8, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo phản biện Dự án “Kè và đường ven đầm Thủy triều” huyện Cam Lâm.

Ảnh Trọng Thủy

Hội thảo đã tập trung thảo luận, góp ý về Dự án kè và đường ven đầm thủy triều như Số liệu khí tượng thủy văn sử dụng trong báo cáo chưa nêu được cơ sở pháp lý và nguồn sử dụng chưa đủ cơ sở pháp lý và tính khả thi; Cần bổ sung kết luận về khả năng chịu đựng của công trình trước những hiện tượng thiên tai nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu tác động đến khả năng chống chịu của công trình, cao trình và kết cấu thiết kế kè; Bổ sung tính toán chọn kích thước và cao trình các cửa xả để đảm bảo tiêu chuẩn thoát nước…  Đơn vị phản biện cũng kiến nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn bổ sung thêm phương án 3 “cừ ván bê tông cốt thép dự ứng lực” để so sánh chọn phươn án thi công. Việc thu hồi diện tích đất của dân phải rõ ràng và tính toán cụ thể giá đền bù cho từng loại đất sử dụng…

Dự án kè và đường ven đầm thủy triều huyện Cam Lâm, do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư. Dự án kéo dài từ đường Lê Lợi đến đường Yersin; do 2 đơn vị gồm Công ty CP tư vấn xây dựng thủy lợi Khánh Hòa và Công ty TNHH 2D tư vấn thiết kế.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158