Phó Bí thư Thường thực Tỉnh ủy làm việc với xã Vĩnh Phương

Đã đăng vào 10/09/2020 lúc 16:16

Sáng 10/9, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường thực Tỉnh ủy đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang về tình hình kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm.

Ảnh Hà Khánh

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh Phương đã triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết quan trọng đến kinh tế – xã hội địa phương. Nổi bật là kết quả giải ngân đạt trên 60% vốn đầu tư công, đưa vào sử dụng 12 trên tổng số 25 công trình được phê duyệt trong năm 2020. Về công tác xây dựng đảng, Đảng bộ xã Vĩnh Phương hiện có 18 chi bộ với hơn 250 đảng viên. Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ban ngành và lãnh đạo thành phố Nha Trang đã giải đáp một số kiến nghị, vướng mắc của địa phương về vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm mùi từ các xí nghiệp, công ty trên địa bàn xã; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đền bù cho người dân nằm trong dự án xây dựng hồ Đắc Lộc; lắp tín hiệu đèn giao thông tại các điểm đen hay xảy ra tai nạn…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn đề nghị trong 4 tháng cuối năm, Đảng ủy và chính quyền xã Vĩnh Phương cần rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra; quan tâm đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án nhằm tạo lòng tin trong nhân dân; đồng thời nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an ninh tôn giáo…

Cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu cũng đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang.

Ảnh Hà Khánh

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2020, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn xã ổn định; đời sống cán bộ và nhân dân được đảm bảo. Đảng bộ xã hiện có 10 chi bộ với gần 120 đảng viên. Thời gian qua, Vĩnh Trung đã triển khai tốt các công tác về tổ chức cán bộ; kiểm tra giám sát, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, xã Vĩnh Trung cũng kiến nghị một số vướng mắc cần được cấp trên quan tâm giải quyết như đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho người dân nằm trong các dự án đã quy hoạch, bố  trí cán bộ ở những vị trí hiện còn trống, nhiều dự án chưa triển khai đúng tiến độ gây ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn đề nghị trong những tháng cuối năm, Đảng bộ và chính quyền xã Vĩnh Trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho người dân – nhất là những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tăng cường công tác phòng chống các loại dịch bệnh; đảm bảo an ninh trật tự nông thôn, khẩn trương triển khai chương trình hành động cụ thể Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158