Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Cam Ranh

Đã đăng vào 02/08/2019 lúc 15:31

Sáng 2/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em quân nhân đang làm nhiệm vụ tại các đơn vị đóng quân trong căn cứ quân sự Cam Ranh. Cùng tham gia đoàn công tác có ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ảnh Hữu Thiện

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và 5 đơn vị gồm: Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 189, Lữ đoàn 146, Lữ đoàn Không quân hải quân 954, Chi đội Kiểm ngư 4. Báo cáo với đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước, Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân khẳng định thời gian qua cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, vững ý chí và an tâm công tác. Lực lượng làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đều không ngừng học tập, rèn luyện, quyết tâm bám biển, bám đảo. Hiện hải quân là một trong những lực lượng quan trọng đã được Đảng và Nhà nước ta đầu tư trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại. Chính vì thế, Bộ tư lệnh Vùng luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ; giúp cho cán bộ, chiến sĩ làm chủ các loại vũ khí và trang bị mới. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được; đồng thời bảy tỏ niềm tin vào bản lĩnh chính trị, tinh thần chiến đấu của các lực lượng trong toàn Quân chủng nói chung và Vùng 4 hải quân nói riêng.

Thời gian tới, tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ của lực lượng hải quân sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách ngày càng lớn. Trước thực tế đó, Phó Chủ tịch nước đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ Vùng 4 hải quân cần thể hiện tinh thần dũng cảm, khôn khéo và bình tĩnh trong việc xử lý các tình huống trên biển, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời thông qua các hoạt động đối ngoại về quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Bộ tư lệnh vùng cần tăng cường công tác trao đổi, nắm chắc thông tin để cùng giữ vững môi trường hòa bình và an ninh trong khu vực.

Chuyến thăm của đoàn công tác đúng vào dịp, vùng 4 Hải quân kỷ niệm 55 năm  ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (Ngày 2 và 5/8/1964 – Ngày 2 và 5/8/2019). Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, cán bộ chiến sĩ toàn vùng đang đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng nhiều phần quà giá trị cho 40 gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và 200 em học sinh tiêu biểu là con của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Căn cứ quân sự Cam Ranh.

Minh Khiêm – Hữu Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158