Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các sản phẩm OCOP tại Khánh Vĩnh, Cam Ranh

Đã đăng vào 17/06/2020 lúc 16:03

Sáng 16/7, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã có buổi khảo sát tại huyện Khánh Vĩnh, TP Cam Ranh, nhằm kiểm tra thực tế các sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời, nắm bắt nguyện vọng của các doanh nghiệp, địa phương để có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình.

Ảnh Đình Thông

Đoàn đã tiến hành khảo sát các sản phẩm: dưa lưới Ô Xanh của công ty TNHH Nông nghiệp thương mại bền vững Diệp Châu – xã Sông Cầu và bưởi da xanh của HTX cây ăn quả Khánh Đông – huyện Khánh Vĩnh; sản phẩm xoài sấy dẻo của công ty TNHH TopFood – xã Cam Thành Nam – TP Cam Ranh. Đây đều là các sản phẩm được cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng 3 sao. Tuy nhiên, 2 sản phẩm dưa lưới Ô Xanh và Xoài sấy dẻo chưa được chính thức công nhận đạt chuẩn 3 sao. Bởi một số nội dung theo Quyết định 781 của Thủ tướng có hiệu lực từ tháng 6/2020 với nhiều thay đổi mới; dẫn đến các sản phẩm chưa đạt các tiêu chí quan trọng. Đoàn công tác cũng đề nghị chính quyền địa phương, các doanh nghiệp nghiên cứu, chủ động các giải pháp nhằm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, tăng tỷ lệ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc trong tỉnh, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp tham gia chương trình OCOP trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng để hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, các sở, ngành tiến hành rà soát, triển khai các chính sách hỗ trợ theo chuyên ngành, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chương trình; chú trọng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại.

                                                Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158