Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Cụm công nghiệp

Đã đăng vào 27/11/2019 lúc 8:53

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động của các cụm công nghiệp, ngày 26/11, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi kiểm tra thực tế các cụm công nghiệp (CCN): Diên Phú, Diên phú – VCN, Đắc Lộc.

Ảnh Đình Thông

Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc của các CCN, ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu Sở Công Thương cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư hoạt động sản xuất, phát triển CCN trên địa bàn tỉnh; quan tâm giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của đơn vị chủ đầu tư CCN Diên phú – VCN (Công ty Cổ phần Đầu tư VCN) về vấn đề bổ sung ngành nghề được phép đầu tư để thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào CCN, thủ tục đánh giá tác động môi trường, xây dựng… Đối với CCN Đắc Lộc, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức quản lý, điều hành CCN theo đúng định hướng quy hoạch; đảm bảo vệ sinh môi trường tại CCN; giải quyết các vướng mắc để hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất tấm tường Acotec – VCN tại CCN Diên phú – VCN; đồng thời đang kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư sản xuất kinh doanh trong CCN. Tuy nhiên, thực tế việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào CCN đang gặp khó khăn do hạn chế về các ngành nghề được phép đầu tư trong CCN. Tại CCN Đắc Lộc có diện tích hơn 36 hécta, hạ tầng của CCN cơ bản đã được hoàn thiện đầu tư và đã thu hút được 18 doanh nghiệp vào hoạt động.

Mình Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158