Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Đã đăng vào 19/09/2018 lúc 11:33

Sáng 18/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế và giáo dục. Về phía tỉnh Khánh Hòa, các đồng chí Lê Thanh Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và một số sở ngành liên quan làm việc với đoàn.

Ảnh Hữu Thiện

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo với Phó Thủ tướng sơ lược tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay. Trong đó, nhấn mạnh đến thực trạng mạng lưới y tế và giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hiện tỉnh đang gặp khó khăn về tình trạng quá tải tại một số bệnh viện tuyến huyện; một số cơ sở bán thuốc chưa đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất và trình độ con người khi áp dụng phần mềm quản lý. Đối với lĩnh vực giáo dục, tỉnh đang đối mặt áp lực tăng dân số theo cơ học; thiếu cơ sở vật chất, giáo viên tại một số nơi trong khi phải thực hiện tinh giản biên chế.

Trước những vướng mắc của tỉnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định: đó cũng là tình trạng chung tại rất nhiều địa phương, Chính phủ cùng các bộ ngành đang xem xét, nghiên cứu tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất. Đối với các kiến nghị của Khánh Hòa, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh chủ động tìm hiểu và thí điểm mô hình liên kết, kêu gọi vốn đầu tư xã hội hóa tại các cơ sở y tế, giáo dục. Cần nhanh chóng nối mạng tại các nhà thuốc, quầy thuốc và phóng khám tư nhân để thuận lợi trong quản lý. Đối với chương trình giáo dục theo VNEN chưa hiệu quả, tỉnh cần xem xét và thực hiện ở quy mô phù hợp.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158