Quy định Thẻ xanh, thẻ vàng và quy định sử dụng thẻ khi di chuyển

Đã đăng vào 01/10/2021 lúc 15:25

Bắt đầu từ 0h hôm nay 1/10, tỉnh Khánh Hòa thực hiện Kế hoạch kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 1 (từ 1/10 đến hết ngày 15/10). Khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Covid để được cấp thẻ covid tự động. Thẻ Covid-19 được sử dụng khi di chuyển (trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển (vùng cam, vùng đỏ).

Người có Thẻ xanh Covid: là người đã tiêm đủ – loại vaccine tiêm 2 mũi- qua ít nhất 14 ngày sau mũi tiêm thứ 2; hoặc là người đã tiêm – loại vắc xin 1 mũi – đả qua ít nhất 14 ngày sau khi tiêm; hoặc là người nhiễm Sars-CoV-2 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện, hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định và trong thời hạn 180 ngày tính từ ngày khỏi bệnh.

Người có thẻ vàng Covid là người đã tiêm 1 mũi đối với vắc xin có yêu cầu 2 mũi (như Astra Zeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…) và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm; hoặc là người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS- CoV-2 trong thời gian 72h kể từ khi lấy mẫu.

Người có thẻ xanh Covid-19 được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh (liên huyện); xuất trình thẻ xanh Covid theo yêu cầu (khi đi đến các địa điểm, qua các chốt, trạm kiểm soát).

Người có thẻ vàng Covid: được di chuyển trong phạm vi cấp huyện. Khi đi đến các cơ sở Kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải xuất trình Thẻ vàng Covid- kèm giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ. Khi đi khám chữa bệnh, đi làm hoặc di chuyển ngoài phạm vi cấp huyện, tại các chốt, trạm kiểm soát  phải xuất trình thẻ vàng covid kèm theo giấy tờ xác nhận đi làm việc hoặc các giấy tờ yêu cầu của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Người chưa có thẻ xanh covid hoặc thẻ vàng Covid (chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19): khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 phải xuất trình giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72h

Trường hợp khác: như trường hợp người chưa cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Covid, người không có điện thoại thông minh, người dưới 18 tuổi có thể xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, bản sao giấy khai sinh) kèm theo 1 trong các loại giấy tờ sau: giấy ra viện đối với bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh; Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin covid-19; Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72h

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158