Sẽ bố trí giao đất tái định cư cho các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở thuộc xã Phước Đồng và Vĩnh Trường

Đã đăng vào 10/05/2020 lúc 14:47

Liên quan đến việc di dời và đầu tư xây dựng nhà ở cho các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở thuộc xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, mới đây UBND tỉnh đã có thông báo kết luận thống nhất với phương án bố trí giao đất tái định cư kết hợp với phương án xây dựng chung cư căn hộ cho thuê theo đề xuất của UBND thành phố Nha Trang.

Thống kê của UBND thành phố Nha Trang, tại 3 điểm nóng có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn thành phố gồm: thôn Thành Đạt, Thành Phát ở xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường có đến 811 căn nhà với hơn 3.000 nhân khẩu. Tất cả đều xây dựng trái phép trên triền núi và dưới thung lũng từ nhiều năm qua như “vết dầu loang” tạo ra hệ lụy phức tạp. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và ổn định đời sống người dân, thành phố đã đề xuất 2 phương án gồm: đầu tư 7 block chung cư – nhà ở xã hội cho thuê quy mô 5 tầng với tổng kinh phí hơn 475 tỷ 700 triệu đồng và thực hiện dự án trồng rừng cảnh quan để bố trí giao đất tái định cư kết hợp với xây dựng chung cư căn hộ cho thuê.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, UBND tỉnh thống nhất phương án 2 là bố trí giao đất tái định cư kết hợp với phương án xây dựng chung cư căn hộ cho thuê. Vị trí quỹ đất thực hiện tại Khu tái định cư Phước Hạ giai đoạn 2, rộng hơn 13ha. UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, làm việc với Sở Tài chính, UBND thành phố Nha Trang để xem xét, tham mưu về nguồn vốn, thời gian thực hiện, trình UBND tỉnh trước ngày 20/6/2020. UBND thành phố Nha Trang tiếp tục hoàn chỉnh chi tiết phương án đầu tư, trong đó cần làm rõ số liệu điều tra xã hội học, phân loại đối tượng theo các tiêu chí để đảm bảo tính xác thực làm cơ sở triển khai lập dự án.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158