Sẽ xây dựng nhà ở cho công nhân tại Khu công nghiệp Suối Dầu

Đã đăng vào 16/07/2017 lúc 15:21

Tình hình thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Suối Dầu khá thuận lợi, hiện tỷ lệ lấp đầy đạt trên 80%. Đi cùng với đó là nhu cầu lao động tăng lên. Tuy nhiên, đến nay tại Khu công nghiệp này thiếu nhà ở, cũng như các hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống cho công nhân. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tuyển lao động cho các doanh nghiệp.

Theo báo cáo, hiện nay, Khu công nghiệp Suối Dầu có khoảng 11.000 lao động. Trong đó, có nhiều công nhân tại những khu vực rất xa như thị xã Ninh Hoà, huyện Vạn Ninh, Tp.Cam Ranh. Do Khu công nghiệp chưa có nhà ở nên nhiều công nhân phải thuê nhà ở của người dân xung quanh, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt. Nhiều công nhân khác ở xa, đi lại vất vả, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, đến nay, có 5 doanh nghiệp gửi ý kiến bằng văn bản đến ban mong muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân đến năm 2020 là khoảng 1.600 người. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn, tỉnh tiếp tục đầu tư các hạng mục phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm cho công nhân, như công viên, Trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí…

Trước nhu cầu bức thiết đó, trong buổi làm việc với Khu công nghiệp vừa qua, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các ngành chức năng phải nhanh chóng rà soát lại chủ trương, chính sách, quỹ đất…để xây dựng các công trình phục vụ công nhân, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Khu công nghiệp.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158