Sơ kết 3 năm thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội”

Đã đăng vào 16/05/2017 lúc 16:51

Sáng 16/5, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố về sơ kết 3 năm thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội” và “Quy định về việc MTTQVN, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” theo Quyết định của Bộ Chính trị (khóa XI). Tại điểm cầu Khánh Hòa đ/c Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.

Ảnh: Nguyễn Nam

Thực hiện theo Quyết định của Bộ Chính trị (khóa XI), 3 năm qua, cấp Trung ương đã tổ chức thực hiện 10 chương trình giám sát; cấp tỉnh, thành phố thực hiện 721 cuộc; cấp huyện hơn 6.400 cuộc. Công tác phản biện xã hội được triển khai thực chất, sâu rộng và có hiệu quả hơn; gần 5.000 cuộc phản biện của MTTQVN cấp tỉnh, huyện và các tổ chức chính trị – xã hội được tổ chức. Tại Khánh Hòa, đã có 150 ý kiến của mặt trận các cấp trong tỉnh, 250 ý kiến của các đoàn thể chính trị – xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Ngoài ra, mặt trận các cấp còn phối hợp với HĐND, UBND tổ chức nhiều đợt tiếp xúc cử tri, qua đó, ghi nhận và giải quyết nhiều ý kiến bức xúc của người dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiếp tục thảo luận một số nội dung như: công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động giám sát và phản biện xã hội, sự phối hợp của các cấp ủy đảng đối với chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội; những thuận lợi, khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện…/.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158